Tin Tức

Bitcoin đang trên đường thu hẹp giá hàng tuần, đột phá sắp xảy ra?

Bitcoin đã giảm nhẹ một chút vào sáng hôm nay nhưng đang trên đà tăng hàng tuần, hiện thị trường tiền điện tử đang cho thấy sự ổn định được đổi mới sau khi kết thúc năm 2018 đầy biến động.
Giá Bitcoin hiện đang giao dịch thấp tới 3.782,68 USD trên Gemini và cao tới 3.911,00 USD trên Bitfinex, dựa trên thông tin mới nhất có sẵn. Dữ liệu tổng hợp của CoinMarketCap cho thấy mức giá trung bình là 3.855,16 USD, giảm 0.3% trong 24 giờ. Mặc dù có sự thoái lui này, Bitcoin vẫn đang trên đà tăng 1.5% hàng tuần. Hiện đồng coin đang trong sự biến động hẹp, nghĩa là sự ổn định đang dần quay trở lại thị trường.

Điều này cũng có thể được xác nhận bởi chỉ số biến động Bitcoin. Kể từ khi đạt đỉnh 5.98% vào ngày 18/12, chỉ số biến động 30 ngày đã giảm xuống còn 4.53%.

Khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin đạt 4.5 tỷ USD vào thứ sáu, với các thị trường giao ngay chiếm mật độ hoạt động khoảng 85% trên các sàn giao dịch. Theo các giá trị hiện tại, BTC có tổng vốn hóa là 67.3 tỷ USD với tỷ lệ thống trị thị trường là 51.1%.

Sự đột phá sắp đến?
Đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu vẫn bị mắc kẹt trong một thị trường gấu dài hạn nhưng có thể sắp sửa bị phá vỡ với một bước đột phá lớn hơn trong tương lai gần. Bitcoin giữ càng lâu ở mức hiện tại, càng có nhiều khả năng nó sẽ tránh được một đợt điều chỉnh giảm giá khác làm lộ ra các mức thấp mới trong năm nay. Với một đáy vững chắc, giờ đây sự chú ý của cộng đồng đang chuyển sang các phát triển thị trường quan trọng liên quan đến quy định và sự tiến vào của các thể chế/tổ chức lớn.

Tại thời điểm viết bài, Sàn giao dịch liên lục địa ICE vẫn đang trên đường ra mắt nền tảng tương lai Bitcoin – Bakkt vào cuối tháng 1. Chúng tôi đã đưa ra suy đoán vào tháng trước rằng có thể sẽ có sự chậm trễ vì ICE đang chờ đợi một phê duyệt chính thức theo quy định, nhưng điều đó không nên mất hơn một vài tuần.

Ngày ra mắt dự kiến ​​sẽ được làm rõ trong tương lai gần.

Có lý do mạnh mẽ để tin rằng Bakkt sẽ là một cú hích lớn đối với các nhà đầu tư. Như chúng ta có thể thấy, công ty đã huy động được 182 triệu USD trong vòng cấp vốn đầu tiên từ những gã khổng lồ như Boston Consulting Group, Galaxy Digital, Alan Howard và Microsoft cùng một số những người khác. Bên cạnh đó, sàn cũng sẽ giới thiệu các giải pháp lưu ký cho một thị trường mà các nhà đầu tư truyền thống nói rằng nó rất cần thiết. Tóm lại: Bakkt đã sẵn sàng cung cấp hợp đồng tương lai bitcoin được thanh toán bằng Bitcoin, điều đó có nghĩa là các đơn vị BTC thực tế sẽ gửi vào tài khoản của nhà đầu tư từ một kho kỹ thuật số vào ngày đáo hạn hợp đồng.

Về giá thực tế của Bitcoin, một chỉ số kỹ thuật được theo dõi bởi Bloomberg cho thấy loại tiền kỹ thuật số này đang tận hưởng chuỗi mua dài nhất trong sáu tháng. ‘Đèn báo’ phân kỳ hội tụ GTI Vera đã nhấp nháy tín hiệu ‘mua’ vào thứ tư.