Tin Tức

Thị trường sẽ tìm thấy đáy và từ từ bước vào một cuộc ‘bull run” trong năm 2019 – Fred Wilson

Fred Wilson – nhà đồng sáng lập Union Square Ventures – cho rằng trong năm 2019, cộng đồng sẽ chứng kiến ​​thị trường tiền điện tử chạm đáy và ‘từ từ’ bước vào một đợt tăng giá mới. Tuy nhiên, ông cũng lo ngại những hành động của các nhà quản lý có suy nghĩ sai lầm.
2019 – Tìm kiếm đáy
Nhà đầu tư mạo hiểm và đồng sáng lập của công ty đầu tư Union Square Ventures đã đưa ra dự đoán của mình về tình trạng chung của thị trường tiền điện tử vào năm 2019. Nhà đầu tư này tin rằng chúng ta hiện đang trong quá trình chạm đáy. Tuy nhiên, ông nghĩ rằng điều này sẽ tốn khá nhiều thời gian của năm 2019 nhưng theo sau sẽ là một số hoạt động tăng giá.

Tôi hy vọng chúng ta sẽ thấy một số đợt tăng giá, tiếp theo là áp lực bán đưa chúng ta kiểm tra lại mức thấp. Tôi nghĩ rằng quá trình chạm đáy này sẽ kết thúc vào năm 2019 và chúng ta sẽ dần bước vào giai đoạn tăng giá mới.

Không giống như những người khác đã dựa vào các chất xúc tác như thị trường nhận được sự chấp nhận rộng rãi, dòng tiền của các tổ chức đổ vào thị trường, cơ sở hạ tầng,… để đưa ra dự đoán tích cực; Wilson lại dựa vào kết quả của những lời hứa được đưa ra trong năm 2017 để dự đoán về một đà tăng.

Tôi nghĩ rằng chất xúc tác cho giai đoạn tăng giá tiếp theo sẽ đến từ kết quả của một số lời hứa được đưa ra hồi năm 2017 sắp trở thành hiện thực vào năm 2019. Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy một số nền tảng hợp đồng thông minh thế hệ tiếp theo xuất hiện và thách thức vị trí lãnh đạo của Ethereum trong lĩnh vực siêu quan trọng này của thị trường tiền điện tử.

Fred Wilson
Một lĩnh vực khác mà Wilson nghĩ rằng sẽ có “tiến bộ” và được áp dụng rộng rãi hơn trong năm 2019 là stablecoin, ông không hề đơn độc về nhận định này.

Đã có một nguồn tin được đưa ra hồi đầu tháng 11 rằng Asher Tan – nhà đồng sáng lập của CoinJar – cũng tin vào tiềm năng của stablecoin trong việc giải quyết vấn đề biến động trong không gian tiền điện tử.

Mối quan tâm pháp lý
Nhà đầu tư mạo hiểm cũng chia sẻ rằng sẽ có áp lực đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, nói chung. Theo ông, nó sẽ xuất phát từ ‘các cơ quan quản lý có suy nghĩ sai lầm’:

Thứ khiến tôi quan tâm nhất là các hành động được đưa ra bởi các nhà quản lý có suy nghĩ sai lầm về tiền điện tử, những người sẽ nhắm đến các dự án có chất lượng cao và gây hại cho chúng.

Trở lại tháng 10, CEO của Circle đã kêu gọi: Các quy định về tiền điện tử nên được điều phối trên toàn cầu. Đồng thời, Chủ tịch Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) J. Christopher Giancarlo cũng kêu gọi các nhà quản lý áp dụng cách tiếp cận không làm hại đối với pháp chế tiền điện tử.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Wilson nghĩ rằng những trò gian lận, hack và những thất bại chung sẽ vẫn là một lực cản của ngành. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng điều này là bình thường và ‘luôn luôn là như vậy’ đối với công nghệ mới nổi.